Bitcoin Cash 101: Người dùng cần biết gì trước ngày mai

Bitcoin đang hướng tới một ngã ba vào ngày mai.
Cho dù điều đó xảy ra chắc chắn vẫn còn để được nhìn thấy, nhưng nếu có, và bạn giữ bitcoin, có một vài điều bạn sẽ muốn ghi nhớ.
Thứ nhất, bắt đầu từ ngày 1 tháng 8 vào khoảng 12:20 UTC, hồ sơ khai thác mỏ ViaBTC sẽ cho phép các thợ mỏ là một phần của nhóm của họ lựa chọn  để chỉ đạo sức mạnh tính toán của họ cho một khách hàng phần mềm mới, gây tranh cãi được gọi là Bitcoin ABC.
Nếu có đủ người khai thác tùy chọn, kết quả sẽ là sự khác biệt lâu dài trong blockchain bitcoin và tạo ra một cryptocurrency mới gọi là Bitcoin Cash, hoặc BCC.
Đề xuất bởi nhà phát triển Amaury Séchet, Bitcoin ABC là một giao thức thay thế sẽ tăng cường khả năng giao dịch của bitcoin. Khách hàng sẽ tăng kích thước khối bitcoin lên 8 MB và loại bỏ đoạn mã tối ưu hóa lâu dài Segregated Witness, được kích hoạt trên blockchain bitcoin chính vào cuối tháng 8 .
Trong số hơn 20 mỏ khai thác mỏ bitcoin, ViaBTC là bể bơi duy nhất để công khai hỗ trợ Bitcoin ABC, cho đến nay.


Mặc dù hầu hết các nhà phát triển bitcoin, các doanh nhân  và người sử dụng dường như không quan tâm đến việc chuyển sang Bitcoin ABC, giao thức mới không phải là không có những người ủng hộ nhiệt tình, điều này làm cho khó có thể nói được mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.
Chúng ta không biết, chẳng hạn, sẽ có bao nhiêu sức mạnh khai thác sẽ được chuyển sang blockchain mới, cho dù đó là một cái gì đó sẽ dẫn đến một cái gì đó kéo dài hoặc nếu cryptocurrency mới sẽ rơi xuống đường do thiếu sự hỗ trợ.
Trước khi những câu hỏi này được trả lời, dưới đây là một vài điều cần lưu ý.
Một ngã ba là gì? 

Một ngã ba cứng là một sự phân kỳ lâu dài trong blockchain.

Về cơ bản, một khách hàng phần mềm mới được trình bày, trong trường hợp này, Bitcoin ABC. Một số nút sẽ nâng cấp lên máy khách mới, nhưng một số khác sẽ không. Vì Bitcoin được phân cấp, mỗi người dùng phải tự quyết định xem phần mềm nào chạy.
Một khi các khối đầu tiên với các quy tắc mới được khai thác, các thợ mỏ khác có thể quyết định chuyển sức mạnh tính toán của họ sang chuỗi mới và xây dựng trên khối ban đầu đó. Nếu có đủ thợ mỏ bắt đầu di chuyển, đây là nơi có thể xảy ra sự “chia rẽ”.
Mặc dù, chuỗi bitcoin gốc sẽ có nhiều khả năng băm và phát triển với tốc độ nhanh hơn so với chuỗi mới, kết quả tổng thể sẽ là hai blockchains. Cả hai dây chuyền sẽ chia sẻ cùng một nguồn gốc và lịch sử đến mức mà chúng phân tán. Và từ đó, hai mạng riêng biệt sẽ tồn tại.
Tùy thuộc vào số lượng điện toán tính toán sau nó, Bitcoin ABC có thể trở thành một đối thủ nghiêm trọng trong không gian cryptocurrency. Hoặc, nếu các thợ mỏ hỗ trợ nó quay trở lại chuỗi chi phối, Bitcoin ABC có thể trở thành không có gì hơn một bộ nhớ xa xôi trong saga đang diễn ra của bitcoin.
Bởi vì các mạng riêng biệt, tuy nhiên, nó sẽ không làm cho sự khác biệt bao nhiêu sức mạnh khai thác mỏ được chuyển hướng đến chuỗi nhỏ hơn. Bitcoin ABC sẽ tiếp tục tồn tại, ngay cả khi nó chỉ có một phần nhỏ trong sức mạnh tính toán của chuỗi bitcoin lớn hơn.
Hai bộ tiền xu
Khi bitcoin blockchain chia tách, kết quả sẽ là hai bộ tokens: bitcoin (BTC) trên blockchain bitcoin ban đầu, và bitcoin cash (BCC) trên blockchain mới.
Bất cứ ai giữ bitcoins trước khi chia sẽ có hiệu quả giữ tiền xu trên cả hai dây chuyền sau khi chia. Trong trường hợp này, bất cứ ai giữ các thẻ bitcoin (BTC) trên chuỗi ban đầu sẽ kết thúc với cùng một lượng tiền mặt bitcoin (BCC) ở bên kia.
Bitcoin của bạn sẽ được an toàn, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có quyền truy cập vào tiền mặt bitcoin của bạn, bạn nên kiểm tra với trao đổi của bạn để xem chính sách của họ là gì . Kế hoạch an toàn nhất là kiểm soát các khóa riêng của bạn trước khi chia.
Cho dù đó là giá trị nó làm như vậy sẽ được đến từng người dùng. Nhưng nếu bạn nghĩ tiền mặt bitcoin sẽ không có giá trị, hãy nghĩ lại. Các khoản tiền tương lai của Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 275 USD trên  sàn giao dịch ViaBTC .
Miễn là bạn có quyền kiểm soát các khóa cá nhân của mình trước ngày 1 tháng 8, 12:20 UTC, bạn sẽ có nhiều khả năng sử dụng tiền thưởng bitcoin mà bạn được hưởng sau khi chia tay. Nếu bạn để bitcoin của bạn trong một trao đổi trực tuyến, tuy nhiên, trao đổi sẽ được kiểm soát của bitcoin của bạn.
Để kiểm soát các phím của bạn, một lựa chọn là di chuyển đồng tiền của bạn đến ví phần cứng, chẳng hạn như Trezor hoặc Ledger, giữ các phím của bạn trên một thiết bị USB an toàn. Hoặc bạn có thể tải về phần mềm ví di động, như Airbitz hoặc Mycelium.
Nhưng hãy cẩn thận. Một số ví điện thoại di động, bao gồm cả Electrum và GreenAddress, cho biết họ sẽ không hỗ trợ tiền mặt bitcoin.
Giám sát nĩa
Nhưng làm thế nào bạn sẽ có thể biết được nếu bitcoin đã bị rèn, hay không?
Btcforkmonitor.info là một trang web theo dõi các bitcoin tiềm năng. Nếu nó phát hiện ra một ngã ba, một thông báo màu đỏ hứa hẹn sẽ xuất hiện ở trên cùng của trang web.
Các nhà phát triển trang web đang chạy cả hai Bitcoin ABC và các nút Bitcoin Core, để họ có thể so sánh hai khách hàng và xem có bao nhiêu khối trên một chuỗi so với khác.
Tuy nhiên, vì btcforkmonitor là một trang web độc lập, thông tin mà nó trình bày có thể hoặc không chính xác. Vì vậy, trừ khi bạn muốn chạy 150 MB Bitcoin ABC đầy đủ của riêng mình, bạn nên kiểm tra với các nguồn khác, chẳng hạn như những người khác chạy toàn bộ nút và theo dõi các cập nhật của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.
Nguồn coindesk

Add Comment