Chống spam cho WordPress với plugin Captcha BWS

Thủ Thuật WordPress – Thực tế hiện tại trên internet có rất nhiều cao thủ comments rất mạnh mẽ nhưng nội dung comments không phù hợp với bài viết hoặc là comments để marketinh sản phẩm. Do vậy hôm này mình xin giới thiệu thêm một plugin với khả năng chống comment spam cực kỳ mạnh mẽ.

Đó là Plugin Captcha! Plugin này sẽ tạo một biểu thức toán học ngẫu nhiên vào phần comment, tất nhiên là phải tính đúng thì mới comment được. Việc đánh giá của mình dựa vào thực tế sử dụng, đã hơn 5 tháng tính đến thời điểm viết bài này nhưng chưa hề có một comment spam nào lọt lưới cả, hiện tại có rất nhiều blog đang sử dụng plugin này.

Ngoài chức năng thêm Captcha cho phần comment, plugin này còn thêm Captcha cho phần đăng nhập, đăng ký, đổi mật khẩu, rất hiệu quả để ngăn chặn Brute Force attack.

Để sử dụng plugin này việc đầu tiền là các bạn download plugin captcha về máy TẠI ĐÂY. Sau khi tải về máy và cài đặt cũng như đã kích hoạt thì plugin này sẽ thêm một menu “BWS plugins” vào admin sidebar, truy cập BWS plugins » Captcha để vào trang cấu hình plugin.

Plugin Captcha có thêm một phiên bản pro nếu như bạn muốn bỏ tiền ra đầu tư cho sản phẩm chất lượng, tuy nhiên chỉ cần sử dụng phiên bản free là quá đủ rồi. Cấu hình khá đơn giản, bạn có thể cấu hình như hình trên.

Lưu ý: để chuyển ngôn ngữ plugin này qua tiếng Việt như trong hình thì bạn làm như sau. Mở file wp-config.php trên thư mục chính (root) của host, tìm dòng define(‘WPLANG’, ‘ ‘); và đổi thành

    define(‘WPLANG’, ‘vi_VN’);

Như vậy chưa đầy 3 phút các bạn đã cài đặt một plugin hiệu quả để chống các comments spam một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn thành công !

Add Comment