Viettel lại lập kỷ lục mới với hàng loạt giải thưởng Sao Khuê

Chưa khi nào số lượng sản phẩm, dịch vụ được cung cấp bởi Viettel lại nhiều và được đánh giá cao đến như vậy.

Vào ngày hôm qua (15/4), tại Lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Viettel lập kỷ lục về số lượng sản phẩm đạt giải.

Trong số này, Hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) nằm trong TOP 10 sản phẩm xuất sắc nhất. Sản phẩm này được đánh giá cao nhờ đáp ứng những tiêu chí về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo và tính đột phá. 

Viettel BI 2.0 là hệ thống được xây dựng trên nền tảng xử lý và phân tích dữ liệu lớn thời gian thực vRTAP (Viettel Real-time Big Data Analytics Platform). Hệ thống này cho phép tổng hợp và phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng viễn thông trên nhiều chiều, kết hợp với các mô hình thuật toán học máy để đưa ra các quyết định về kinh doanh trong viễn thông, quảng cáo thương mại điện tử. 

Được phát triển từ năm 2015 bởi 100% chuyên gia công nghệ của Viettel, BI 2.0 hiện đang triển khai tại các thị trường của Viettel tại Việt Nam và quốc tế, mang lại doanh thu gần 70 tỷ đồng năm 2016. BI 2.0 đã góp phần giúp Viettel trở thành đơn vị đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn (Big Data) – lĩnh vực còn khá mới và chưa có công ty nào công bố hệ thống tương tự tại Việt Nam.  

Ngoài Viettel BI 2.0, Viettel còn sở hữu nhiều sản phẩm dịch vụ khác được vinh danh trong kỳ trao giải Sao Khuê lần này. 

Các sản phẩm tiêu biểu trong số này bao gồm Ứng dụng My Viettel, Đầu số chăm sóc khách hàng 098#, Phần mềm quản lý và giám sát phương tiện vận tải V-Tracking, Hệ thống quản lý dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng di động. Ngoài ra còn có Hệ thống Thu phí tự động không dừng ETC.ONE, Dịch vụ bảo vệ người dùng trên Internet Safenet, Dịch vụ Camera giám sát trực tuyến Cloud Camera, Phần mềm Tài chính VFS và Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia.

Cùng với việc đẩy mạnh triển khai các ứng dụng viễn thông và CNTT trong cuộc sống, Viettel hiện cũng đã xây dựng được một hạ tầng 4G phủ rộng và sâu như 2G, để bất cứ người dân nào ở Việt Nam cũng có cơ hội được tận hưởng một cuộc sống tiện ích hơn.

Nguồn Techz

loading…

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.