Youtube-MP3 – site cho chuyển video YouTube sang file mp3 buộc phải đóng cửa

Trang YouTube-mp3.org là công cụ chuyển đổi video trên Youtube sang dạng mp3 sắp bị đóng cửa do áp lực từ các hãng thu âm về vấn đề bản quyền.

YouTube-mp3.org chỉ là một trong số nhiều trang web cho phép chuyển đổi video trên YouTube sang định dạng MP3, nhưng nó gây sự chú ý khi liên quan tới vấn đề bản quyền. Hàng triệu người sử dụng dịch vụ này đồng nghĩa doanh thu quảng cáo đi kèm rất lớn. Rõ ràng, Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) và các hãng thu âm nước này không hề hài lòng trước tình trạng vi phạm bản quyền.

Trang YouTube-MP3 buộc phải ngừng hoạt động

Thỏa thuận mới đây với RIAA đồng nghĩa với việc, YouTube-MP3 sẽ bị đóng cửa và người dùng chỉ còn biết tìm tới các dịch vụ thay thế tương tự. Tên miền này sau khi chuyển giao cho Hiệp hội ghi âm Mỹ sẽ chính thức ngừng hoạt động. Đội ngũ vận hành trang web này cũng không phải đối mặt với các vấn đề pháp lý sau khi trả một khoản tiền nhất định.

YouTube-MP3 trở thành mục tiêu mới nhất cho nỗ lực đấu tranh chống lại tình trạng vi phạm bản quyền của các hãng thu âm. Hiện tại, chi tiết của thỏa thuận giữa các bên liên quan chưa được công bố, nhưng việc một trang lớn như vậy phải đóng cửa sẽ tạo ảnh hưởng nhất định tới người dùng internet. Chưa kể, nhiều dịch vụ tương tự có thể phải nối gót trong tương lai.

Báo cáo của từ TorrentFreak cho biết, một lệnh cấm đã được đưa ra yêu cầu những người vận hành YouTube-MP3 không được “thiết kế, phát triển, cung cấp hoặc điều hành bất kỳ nền tảng, dịch vụ nào cho phép hoặc tạo điều kiện cho việc thực hiện cái gọi là streamripping”.

Tại thời điểm bài viết này xuất bản, trang YouTube-mp3.org vẫn đang hoạt động. Nhưng nó sẽ sớm ngừng hoạt động khi các bên tuân thủ thỏa thuận vào bất kỳ lúc nào.

loading…

One thought on “Youtube-MP3 – site cho chuyển video YouTube sang file mp3 buộc phải đóng cửa

  1. Trước toàn xài công cụ này giờ hay xài mấy cái h2converter để chuyển đổi cũng tạm

Add Comment